Giặt chăn ga gối như thế nào ?

DemHanvico.Com sẽ hướng dẫn khách hàng cách Giặt Chăn Ga Gối Đệm Hanvico 

Các lưu ý quan tâm :

1. Nên sử dụng máy giặt tiết diện 6.5kg trở lên:
Bạn lưu ý giặt chăn ga gối đệm Hanvico nên từ 6.5kg trở lên không nên giặt loại thấp hơn vì có thể khiến máy bị quá tải và có thể đồ giặt không sạch.
Với các loại máy giặt chịu được khối lượng đồ giặt từ 6.5 – 9kg,các bạn có thể thoải mái trong việc cho chăn ga gối Hanvico vào máy và làm sạch với những thao tác đơn giản và mệt mỏi, mất sức như khi phải giặt bằng tay đơn thuần.

2. Chọn chế độ giặt thích hợp nhất
Các loại máy giặt hiện nay đều có các chương trình giặt khác nhau như giặt thường, giặt ngâm phù hợp với chất liệu, khối lượng, đặc thù và màu sắc của đồ giặt. Đối với chăn ga gối đệm Hanvico, thông thường chọn chế độ giặt đồ dày, giặt ngâm hoặc chế độ giặt chăn màn tùy thuốc vào các cách đặt tên chương trình. Các chế độ sẽ tương ứng với lượng bột giặt để đảm bảo độ sạch cũng như độ bền của bộ chăn ga gối đệm Hanvico.
Các bạn chú ý không nên chọn chương trình giặt bình thường, giặt nhanh khi giặt chăn ga gối vì diện tích bề mặt vải của những đồ này thường lớn hơn khá nhiều nên cần chế độ giặt lâu hơn mạnh mẽ hơn để giũ sạch bụi bẩn, vi khuẩn cùng xà phòng trong quá trình giặt.

3. Mỗi màu sắc nhìn chung có cách giặt giũ khác nhau đôi chút
Thông thường các đồ chăn ga gối đệm Hanvico sẽ đi với nhau thành từng bộ nên khi bạn giặt không phải thanh lọc đồ theo chất liệu nhưng với 1 số loại có ren thì không lên giặt. Đối với những gam màu rực rỡ và gam màu trắng nên tách ra để giặt, và không đê xoắn vào nhau, tránh bột giặt không tan hết và chất bẩn không được giũ đi hết.

Nếu chăn ga gối quá dày, bạn nên chia ra thành nhiều mẻ giặt để có đủ khoảng trống trong khi giặt sẽ giúp đồ sạch hơn, các chuyển động của luồng nước đều hơn hòa tan triệt để các chất giặt tẩy và phân phối đều trên từng sợi vải.

4. Có thể dùng các chất tẩy thông dụng để giặt chăn ga gối đệm Hanvico
Với chăn ga gối Hanvico bạn có thể sử dụng xà phòng bột hay các loại dung dịch giặt tẩy như omo. type, javen để làm sạch nhưng tốt hơn cả các bạn nên sử dụng dung dịch giặt tẩy quen thuộc như nước giặt giúp tan đều dung dịch và hạn chế sử dụng chất tẩy javen vì chất tẩy mạnh có thể làm sạch nhanh nhưng có thể khiến phai màu và chất liệu vải nhanh hư hại.
Nếu các bộ chăn ga gối Hanvico quá bẩn, bạn có thể giặt ngâm với xà phòng và một chút nước tẩy javen trong khoảng 15 -20 phút rồi mới cho vào giặt như thế sẽ giúp đồ sạch hơn tuy nhiên không nên quá lạm dụng, trừ các trường hợp bắt buộc khi chăn ga gối đệm Hanvico bị nhuốm bẩn.
Các bạn cũng có thể dùng thêm nước xả vải để làm mềm chat liệu vải và thơm chăn ga gối Hanvico hơn trong quá trình giũ để loại bỏ các mùi thuốc giặt tẩy hoặc giúp giảm lượng nhớt, mùi của xà phòng.
Thông thường đối với các chất liệu chăn ga gối đệm cotton chính hãng của Hanvico đều có thể giặt bằng máy giặt vì Hanvico sử dụng công nghệ nhuộm tự nhiên, cực bền màu nên sẽ không phai, không nhòe màu trong quá trình giặt tẩy.